Hướng Dẫn Cách Tính Tuổi Cúng Căn Cho Bé 3 Tuổi Chính Xác Nhất?

Hướng dẫn cách tính tuổi cúng căn cho bé 3 tuổi chính xác nhất?

Làm sao để có thể tính được tuổi cúng căn cho bé lên 3 chính xác nhất. Cùng chúng tôi tham khảo một vài gợi ý để giúp bạn có thể tìm được cách tính tuổi cúng căn cho bé phù hợp. 

Cúng căn hay người ta còn gọi là cúng mụ là một trong những tục lệ cúng lâu đời của người Việt. Không chỉ thể hiện được nét đẹp văn hóa của người Việt mà đây còn là một trong những cách để chúng ta thể hiện được lòng biết ơn 12 Bà Mụ. Một trong những vấn đề được rất nhiều cha mẹ quan tâm khi tổ chức lễ cúng căn cho bé đó là nên lựa chọn ngày và giờ như thế nào? Thời điểm nào là thích hợp để tổ chức lễ cúng căn cho bé, cũng như cách chuẩn bị ra sao để mang lại nhiều may mắn cho đứa trẻ. 

Hướng dẫn cách tính tuổi cúng căn cho bé 3 tuổi chính xác nhất?
Hướng dẫn cách tính tuổi cúng căn cho bé 3 tuổi chính xác nhất?

Nên lựa chọn ngày và giờ như thế nào để tổ chức lễ cúng căn cho bé lên 3 tuổi? 

Có rất nhiều cách để giúp cho chúng ta có thể lựa chọn được ngày và giờ tổ chức lễ cúng căn cho bé. Thông thường thì ông bà ta tổ chức lễ cúng căn cho trẻ trong giai đoạn 3 tuổi, 6 tuổi, 9 tuổi và 12 tuổi. Để có thể lựa chọn ngày và giờ tổ chức lễ cúng căn lên 3 tuổi. Thì cha mẹ có thể tham khảo những cách lựa chọn sau đây.

 • Lựa chọn ngày cúng căng trùng với ngày sinh nhật tính theo âm lịch.
  • Ví dụ như trẻ sinh vào ngày 17 tháng chạp âm lịch năm 2017, thì đến ngày 17 tháng chạp âm lịch 2020 sẽ tổ chức lễ cúng căn. Đây là một trong những cách tính truyền thống được rất nhiều gia đình áp dụng để tổ chức lễ cúng căn lên ba cho bé. Nếu như gia đình không quan trọng thì chúng ta có thể lựa chọn ngày và giờ dựa trên cách tính trên để dễ dàng hơn trong việc tổ chức. 
 • Ngoài ra cũng có một số địa phương thì họ theo quan niệm: “trai trồi, nữ sụt”. Thì lựa chọn ngày cúng căn cho bé trễ hơn 1 ngày đối với nam và sớm hơn 1 ngày đối với nữ.
  • Nếu như chúng ta dựa trên quan niệm này thì đối với bé trai nếu sinh ngày 17 tháng chạp năm 2017. Thì đến ngày 18 tháng chạp năm 2020 thì chúng ta sẽ tổ chức lễ cúng căn. Còn đối với bé gái nếu sinh vào ngày 12 tháng chạp năm 2017. Thì đến ngày 16 tháng chạp năm 2020 chúng ta sẽ tổ chức lễ cúng căn cho bé. 
 • Lựa chọn ngày và giờ tổ chức lễ cúng căn cho bé hợp với phong thủy. Mỗi đứa trẻ sinh ra đều có một bản mệnh khác nhau. Do đó tùy vào năm tổ chức cúng căn mà chúng ta có thể lựa chọn ngày và giờ sao cho phù hợp nhất. Đây là một trong những cách lựa chọn ngày vào để mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho đứa trẻ. 

Cách chuẩn bị lễ vật cúng căn cho bé 3 tuổi

Khi lựa chọn được ngày và giờ tổ chức lễ cúng căn cho bé. Thì chúng ta cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật. Lễ vật cần phải chuẩn bị đầy đủ và phù hợp với vùng miền. Để mang lại nhiều may mắn cho đứa trẻ. Dưới đây là mâm cúng căn cơ bản. Mà cha mẹ có thể tham khảo chuẩn bị theo để tổ chức cho trẻ. 

 • Ngũ quả
 • Hoa
 • Nhang
 • Đèn
 • Gạo, muối
 • Giấy cúng
 • Trà, rượu, nước
 • Trầu têm
 • Chè 
 • Xôi 
 • Gà luộc
 • Heo quay
 • Ly rượu, ly nước
 • Chén, đũa, muỗng

Cha mẹ chỉ cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật này là có thể tổ chức được trực lễ cúng căn cho bé. Tuy nhiên nếu như cha mẹ không có nhiều thời gian. Trong việc tổ chức mâm lễ thì chúng ta cũng có thể sử dụng dịch vụ. Dịch vụ hiện nay giúp cho cha mẹ có thể chuẩn bị. Được đầy đủ mâm lễ cúng căn một cách đơn giản nhất. Đồng thời đến ngày và giờ tổ chức. Thì họ sẽ mang lễ vật đến để chúng ta thực hiện nghi lễ cúng căn cho bé. 

Tổ chức lễ cúng căn cho bé 3 tuổi có cần phóng sanh hay không? 

Nhiều gia đình tổ chức lễ cúng căn cho bé lên ba thực hiện nghi lễ phóng sanh.  Điều này có nghĩa là nếu như tổ chức lễ cúng căn cho bé trai. Thì chúng ta sẽ phóng sanh 7 con vật. Còn nếu như tổ chức lễ cúng căn cho bé gái. Thì chúng ta sẽ phóng sanh 9 con vật. Đây là một trong những quan niệm truyền thống của mỗi gia đình. Do đó không bắt buộc là chúng ta phải tổ chức lễ phóng sanh. 

Nếu như gia đình có điều kiện cũng như mong muốn tăng thêm phúc cho đứa trẻ. Thì chúng ta cũng có thể thực hiện nghi lễ này. Đây là một trong những nghi lễ cực kỳ tốt thể hiện được nhiều giá trị nhân văn. Đồng thời có thể tăng được phước báo cho đứa trẻ. Cũng như cầu mong đứa trẻ sẽ gặp được nhiều thuận lợi sau khi lớn lên. 

Đặt mâm lễ cúng căn cho bé 3 tuổi ở đâu là tốt nhất? 

Có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm lễ cúng căn cho bé. Tuy nhiên làm sao để có thể tìm kiếm được đơn vị cung cấp dịch vụ này chất lượng mới là điều đáng quan tâm. Nếu gia đình có nhu cầu đặt mâm lễ cúng căn cho bé 3 tuổi. Vui lòng gọi cho chúng tôi theo số hotline. Cung cấp đa dạng các gói mâm lễ cúng căn để giúp cho cha mẹ. Dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Cam kết chất lượng và giá cả của mâm cúng căn cho bé lên 3 tuổi. Sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.