Cách nấu hủ tiếu Gà thơm ngon để kinh doanh
Sau các bài hướng dẫn các cách nấu hủ tiếu xương, cách nấu hủ tiếu mực và cách nấu hủ tiếu Nam Vang cực ngon, thì hôm nay IVN sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu hủ tiếu gà, công thức nấu hủ tiếu gà thơm ngon đúng điệu.
Cách làm hủ tiếu gà đơn giản, món hủ tiếu làm từ thịt gà dai ngon, giàu dinh dưỡng kết hợp hủ tiếu bột gạo làm thành món ăn ngon mỗi ngày đặc biệt.
Nội Dung Mục Lục
Công thức nấu hủ tiếu gà chuẩn để kinh doanh
Nguyên liệu cần có để nấu hủ tiếu gà ngon
- Gà 1 con
- Hủ tiếu khô 1 gói
- Hành lá, rau sống,hẹ, giá
- Chanh ớt
- Gia vị
Các bước thực hiện cách nấu hủ tiếu gà
Bước 1:
- Rửa sạch rau sống, giá hẹ, hành lá.
- Gà mua về các bạn làm sạch, xát da gà với muối rồi rửa sạch lại. Cho gà vào nồi cùng củ gừng đập dập rồi luộc chín. Lúc này vớt ra để nguội, xé thịt gà thành miếng nhỏ.
Bước 2: Cho xương vào nồi
- Cách nấu nước lèo hủ tiếu gà thì cho xương gà lại vào nồi nước luộc gà ninh kỹ với lửa nhỏ. Nước sôi lại thì nêm lại gia vị cho nước dùng vừa ăn.
Bước 3:
- Hủ tiếu khô các bạn mang đi ngâm nước để sợi hủ tiếu mềm ra.
- Nấu một nồi nước sôi cho hủ tiếu vào trụng qua nước sôi.
- Đổ hủ tiếu ra rổ rồi xả qua nước lạnh để sợi mì không dính vào nhau.
Bước 4:
- Sau khi hủ tiếu ráo cho vào tô rồi xếp thịt gà lên bề mặt, cho hành lá và tiêu cùng hành phi rồi cho nước dùng vô.
- Vắt thêm lát chanh và vài lát ớt rồi thưởng thức cùng rau sống là ngon tuyệt. Chúc các bạn thành công với cách nấu hủ tiếu gà ngon đơn giản này.
Ngoài ra các bạn có thể biến tấu món hủ tiếu gà này thành cách làm hủ tiếu xào lòng gà, hủ tiếu gà khô, hủ tiếu gà trộn, … cũng rất ngon miệng.
Cách làm hủ tiếu gà khô đơn giản, món hủ tiếu giàu dinh dưỡng, thơm ngon khiến cả nhà thích khi thưởng thức món ăn ngon thay thế bữa cơm bình thường càng ngon miệng.
Tìm hiểu thêm: