Cách giữ nước đá lâu tan hiệu quả nhất

cách giữ đá lâu tan

Cách bảo quản nước đá ít hao hụt, Cách giữ đá lâu tan luôn là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất bởi đa số mọi người đều hiểu rằng đá sẽ rất nhanh tan trong môi trường bên ngoài tủ lạnh nếu như không bảo quản đúng cách.

Đá lạnh được sử dụng rất phổ biến trong đời sống hiện nay. Không chỉ làm đồ uống phục vụ cho thực khách mà còn dùng để bảo quản các loại thực phẩm… Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đang muốn bảo quản một lượng đá lạnh để sử dụng trong ngày nhưng lại không có tủ lạnh. Vậy các bạn cũng đừng lo lắng quá với những cách giữ đá lâu tan được chia sẻ dưới đây sẽ rất hữu ích.

Cách giữ đá lâu tan là gì?

Giữ cho nước đá lâu tan được biết là một trong những phương pháp thực hiện được người tiêu dùng sử dụng khá nhiều trong thời gian hiện nay. Cách này sẽ khiến cho thời gian của đá tan hết lâu hơn so với bình thường. Cùng một điều kiện không gian, nhưng nếu chúng ta biết cách thực hiện thì sẽ rất dễ dàng và đơn giản, cũng như phương pháp này có một số các thao tác khá là an toàn. Nhưng vẫn luôn kéo dài được thời gian lạnh của đá, khiến cho đá lâu tan hơn so với bình thường. Với cách này bạn sẽ được sử dụng đá được thoải mái và tiện lợi hơn và đặc biệt là giúp hạ nhiệt một cách hiệu quả cao cho những người sử dụng.

Một số cách thực hiện để giữ nước đá lâu tan hơn

Thêm đường vào nước dùng để làm đá

Đây chính là một phương pháp làm đá lâu tan mà hầu hết những người sử dụng có thể dùng đá để làm ra các loại nước giải khát vừa tiện dụng vừa đảm bảo được các yếu tố về an toàn vệ sinh khi sử dụng. Trước khi bạn tiến hành là đá thì bạn cũng có thể chuẩn bị 200ml nước kết hợp cùng với 300g đường.

Cách thực hiện: Đầu tiên bạn cần phải hoà tan 200ml nước cùng với 30g đường lại với nhau, sau đó bạn chỉ cần cho nước hoà đường này đông thành đá hoàn toàn. Do nước được cấu tạo nên từ những phân tử H2O. Chính vì vậy nên sự chuyển của các phân tử nước này thường sẽ phụ thuộc rất lớn vào nhiệt độ cao hay nhiệt độ thấp. 

Khi có nhiệt độ nước càng cao thì chúng thường sẽ chuyển động càng nhau và ngược lại. Chúng thường sẽ thực hiện việc chuyển động rất chậm khi nước bị đóng băng là mọi hoạt động của chúng sẽ bị ngừng chuyển động. Khi bạn thực hiện việc hòa đường với nước sẽ khiến cho các chuyển động của các phân tử sẽ bị chậm hơn nên thời gian đóng băng sẽ nhanh hơn bình thường và thời gian đá tan sẽ lâu hơn đáng kể.

Thêm muối vào nước dùng để làm nước đá

Trước khi tiến hành chuẩn bị 200ml nước kết hợp cùng với 30g muối.

Cách thực hiện: Đầu tiên bạn cần phải hoà tan hoàn toàn 200ml nước kết hợp cùng với 30g muối. Sau đó bạn cần phải đem nước cho vào khay hoặc có thể bỏ vào túi làm đá, tiếp đến bạn cần phải bỏ vào tủ để chờ đông. Với cách làm này chắc chắn rằng bạn vẫn sẽ có thể sử dụng và lấy được nước uống hoặc bạn cũng có thể lấy đá để làm mát các loại đồ uống và thực phẩm.

Khi bạn pha nước ăn vào nước lúc này chắc chắn sẽ khiến cho nhiệt độ đóng băng của nước bị giảm xuống thấp hơn 0 độ C. Khi nhiệt độ càng thấp thì chắc chắn rằng đá sẽ càng lạnh hơn và giúp cho thời gian tan chảy đá cũng sẽ được lâu hơn. Nhờ vào đó sẽ giúp cho quá trình sử dụng của bạn sẽ được dài hơn và tiện lợi hơn khi sử dụng.

Bỏ đá vào thùng và bình chứa đá

Để có thể giữ được nước đá lâu tan hơn, bạn cũng có thể sử dụng đến các loại thùng xốp hoặc bình giữ nhiệt, đây được biết đến là một trong những phương pháp bảo quản đá được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Thời gian giữ được đá sẽ lâu tan hơn và hữu ích rất lớn trong quá trình bạn thực hiện việc bảo quản thực phẩm và đồ uống.

Để đá ở dạng kết cấu lớn

Thay vì việc bạn tạo nên một khuôn đá với các viên đá với trọng lượng nhỏ thì bạn có thể thay đổi khuôn đá lớn hơn vừa dễ dàng giữ đá lâu tan vừa dễ dàng sử dụng hơn trong quá trình giữ lạnh các loại nước uống.

Bạn có thể cho vào hộp hoặc cho vào túi, kích thước khối đá sẽ lớn hơn so với bình thường. Điều này sẽ làm cho thời gian tan hết đá được lâu hơn và đảm bảo được quá trình giữ đá có hiệu quả và tốt hơn so với các dòng sản phẩm khác.

Sử dụng THÙNG ĐÁ INOX

Nếu bạn muốn giữ được đá lâu tan hơn mà không cần phải áp dụng theo những cách trên đây thì hãy nhanh tay đặt mua thùng đá inox của INOX VIỆT NAM.

Đảm bảo bạn sẽ sở hữu được cho mình những sản phẩm chất lượng nhất hiện nay với mức giá vô cùng rẻ. Đặc biệt, nếu chưa có kinh nghiệm lựa chọn còn được nhân viên tư vấn tận tình giúp lựa chọn sản phẩm ưng ý theo nhu cầu và túi tiền đang có.

=> Đặt mua ngay: Thùng đá inox chất lượng cao

thùng đá inox
thùng đá inox